Hướng dẫn tỉa chân hương đúng cách

Admin 06/06

Ngày 23 tháng chạp người trần có quyền tỉa chân hương, thay lại bát hương cũ thành bát hương mới hoặc đổ thêm tro, tôn tạo lại bát hương nhưng với điều kiện phải để lại 5 chân hương của bát cũ để sang năm rơi vào cung sinh thì mới có tài lộc. (Việc tỉa chân hương này phải làm sau 12h trưa, không được làm sớm).

Chân hương của bát nào phải để riêng tránh việc nhầm lẫn chân hương. Tuyệt đối không được để lẫn chân hương, nếu để lẫn 1 trong 3 bát thì mất 5 năm làm ăn không thuận. Khi tỉa chân hương thì phải tỉa chân hương của bát thần linh thổ địa trước sau đó mới đến bát gia tiền rồi bát bà cô ông mãnh. Chân hương cũ thay ra mà bỏ vào thùng rác hoặc hóa lẫn thì năm đó làm ăn không thuận. Phải để riêng chân hương của từng bát và hóa riêng.

Làm lễ cúng ông Công ông Táo trước 12h trưa, còn sau 12h trưa ngày 23 tháng 12 mới được tỉa chân hương, hoặc thay tro cũ, thay bát hương. Việc thay tro cũ thành tro mới cũng giống như việc lăn sơn mới lại cho ngôi nhà.

Lưu ý:

  • Làm gì động vào bát hương phải sau 12h trưa.
  • Khi thay bát hương thì cho mỗi bát hương vào 1 túi nilong sạch, không được để chung. Nếu 23 thay thì sáng 24 đi thả (Phải thả bát hương vào 7h sáng).

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận