Hướng dẫn cách Đạp xe Xuyên Việt chuyên nghiệp

Admin 02/05

[dropcap]Đ[/dropcap]ạp xe Xuyên Việt – Đi xe đạp, nó đã trở thành một bản năng của con người. Ai cũng có thể đi xe đạp, nhưng không phải ai cũng biết đạp xe đúng cách. Hôm nay, mình xin chia sẻ với các bạn kỹ thuật đạp xe đúng cách.

Vậy lợi ích khi đạp xe đúng cách mang lại là gì: Tiết kiệm sức lực, giảm ảnh hưởng đến hệ cơ, xương chậu, không bị to chân và điều hay nhất là có thể tăng chiều cao.

Trước khi đạp xe

– Phải nghỉ ngơi sau khi ăn tầm 30p để dạ dày có thời gian co bóp và tiêu hóa thức ăn. Uống một chút nước, nghỉ ngơi không vận động mạnh. Nếu bạn đạp xe ngay sau khi ăn, thì đừng hỏi tại sao mình lại bị đau dạ dày nhé.

– Khởi động kỹ, tránh căng cơ trượt rút, sai khớp hay chấn thương trong luyện tập.

– Điều chỉnh yên xe, đây sẽ là công việc bạn phải xem xét trước khi đạp xe đường dài. Hãy điều chỉnh yên xe sao cho mũi chân tiếp xúc với bàn đạp. Điều đó, có nghĩa là bạn sẽ đạp xe bằng mũi bàn chân. Một điều chắc chắn là, khi dừng xe ở đèn đỏ, bạn phải nhảy xuống khỏi yên xe. Đừng ngại về việc đó, một ngày đạp xe bạn nhảy xuống khỏi xe không quá 5 lần đâu. Nhưng cái thời gian bạn ngồi trên xe gấp 10 à.

– Lựa một đôi giầy thật vừa, thấm hút mồ hôi tốt, thoáng mát sẽ giúp bạn hào hững luyện tập với chiêc xe đạp đấy. Trời trở lạnh nhớ giữ ấm cơ thể nhé.

Tư thế

Tư thế luyện tập rất quan trọng ảnh hưởng lớn đến hiệu quả luyện tập với xe đạp tập. Thông thường các bạn hay gặp phải các vấn đề như ngồi sai tư thế, lệch hông, mông, cong vẹo cột sống hay cột sống quá gù.

Trong khi đạp xe, phải giữ được lưng thẳng nhưng thoải mái, không hề phải gồng mình hay gượng ép. Tránh để cúi đầu, lưng vẹo, chân khuỳnh ra ngoài rất xấu cho những bạn muốn luyện tập tốt.

Thời gian đạp xe

Tránh đạp xe quá lâu, trên 1 tiếng đồng hồ, rất hại cho cơ thể. Khi bạn đạp xe, trọng lượng cơ thể dồn vào yên xe và vùng kín, chân bạn sẽ đỡ trọng lực rất ít.

Chính vì vậy ngồi đạp xe lây sẽ khiến các dây thần kinh trèn ép vùng kín, máu không lưu thông được, tắc nghẽn mạch máu mà gây lên những hậu quả khó lượng.

Khi đạp xe bạn thấy vùng kín không có cảm giác hoặc tê, rân thì ngay lập tức ngừng đạp xe và tìm cách khắc phục nhé.

Tốc độ đạp

Bạn hãy dành 10 phút đầu đạp nhẹ nhàng thoải mái để làm nóng cơ thể, giúp cơ thể có thời gian thích nghi với cường độ mạnh khi đạp xe. Những phút về sau còn tùy thời gian di chuyển trên cung đường của bạn nữa, hãy đạp xe đều chân ở tốc độ 18km/h với nội thành và 22km/h với ngoại thành.

Sau quá trình đạp xe

Bạn nên dành ít phút đi bộ, cho cơ chân, khớp háng được thư giản. Tránh nằm ngay sau khi đạp xe đường dài, làm như vậy khớp háng của bạn luôn trong tình trạng căng cơ. Về lâu về dài sẽ ảnh hưởng đến xương khớp.

Xuyên Việt

Chúc các bạn có một chuyến đi thành công…!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận