Ý nghĩa môn học địa chất công trình?

Admin 06/06

– Cung cấp kiến thức cho các kỹ sư ngày xây dựng những kiến thúc cơ bản về địa chất công trình và từ đó áp dụng và tiếp cận các môn học: cơ học đất ,cơ học đá , kỷ thuật nền móng …

– Đặc biệt là môn cơ học đất rất quan trọng đối với ngành xây dựng cầu đường vì một công trình các nguyên nhân ra công trình phần lớn là móng công trình , móng công trình là một phần tiếp giáp với đất , tiếp giáp với tầng địa chất mà chúng ta nghiên cứu. Nếu không có sự hiểu biết thì chung ta khó để xây dựng một công trình an toàn cho sau nay. Vì vậy môn địa chất công trình cung cấp cho ngành học xây dựng cầu đương một cách nhìn về địa chất rất quan trọng.

– Xác định được các điều kiện địa chất của công trình của khu vực xây dựng ,lựa chọn những biện pháp hợp lý và thi công thích hợp.
– Đề ra các biện pháp phòng ngừa và các điều kiện địa chất không có lợi , nghiên cứu đất đá và đưa ra các giải pháp thích hợp cho việc thi công ứng dụng làm vật liệu cho công trình khoa học và hợp lý từ đó tăng tuổi thọ của công trình một cách bền vững.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận