Cách bảo quản Khăn rằn Nam Bộ truyền thống

Chào bạn!

Để tiếp nối loạt bài chia sẻ về khăn rằn Nam bộ truyền thống, ở bài này mình sẽ tiếp tục giới thiệu đến bạn cách làm thế nào để giữ cho khăn rằn luôn được bền đẹp qua bài: “Cách bảo quản Khăn rằn Nam bộ truyền thống hiệu quả”.

Mỗi khi chúng ta mua khăn mới về đều rất hào hứng và thường suy nghĩ về hình ảnh chiếc khăn rằn trong những chuyến đi chơi, đi phượt, chụp hình, băng đô… đủ kiểu cho hàng loạt những dự định của mình sắp tới. Song, chúng ta lại quên mất khâu tìm hiểu cách bảo quản khăn rằn thế nào cho hiệu quả để còn sử dụng lâu dài.

Khi mới mua khăn về, ngay trước lần sử dụng đầu tiên bạn cần phải giặt khăn để tránh cảm giác thô ráp, dị ứng nhẹ như ngứa da. Nguyên nhân là do trong quá trình dệt khăn, khăn rằn được ngâm trong lớp bột hồ (bằng gạo) để dễ dệt. Tuy vô hại nhưng sẽ gây cảm giác khăn hơi bị đơ và da khi tiếp xúc hơi thô ráp. Sau lần giặt này, khăn sẽ ra lớp nước hồ và rất mềm mại nên bạn sẽ cảm thấy khăn hơi rũ so với trước khi giặt.

Khăn rằn Nam Bộ - Ốc Pju

Trong quá trình sử dụng Khăn rằn Nam Bộ truyền thống thì bạn nên lưu ý một số điểm sau:

– Bạn nên sử dụng những loại bột giặt có độ tẩy nhẹ để tránh tối đa việc sợi chỉ của khăn rằn bị xừ hay mau bị mục. Khi giặt bạn nên dùng ít bột giặt bởi vì khăn rằn gặp nước xà bông sẽ tạo bọt rất nhiều để tránh lãng phí.

– Khi giặt, bạn nên dùng tay bóp nhẹ lên khăn, tránh vò mạnh tay hay dùng bàn chải giặt đồ tác động lên. Điều này sẽ làm cho những sợi chỉ của khăn rằn dễ bị sút và chạy chỉ liên tục. Bên cạnh đó bạn tuyệt đối không nên giặt khăn bằng máy giặt và thuốc tẩy.

– Bạn hãy giặt thật sạch chiếc khăn rằn của mình, đừng để nó còn tí bột giặt nào trong đó, nó sẽ giúp bạn tránh khỏi việc bị kích ứng da. Và bạn đừng quên dành cho chiếc khăn đáng yêu, người bạn đồng hành thân thiết của mình một ít nước xả vải để tạo hương thơm lúc sử dụng nhé.

Đó là một số chia sẻ cá nhân mà mình dành cho bạn, chúc bạn sử dụng và bảo quản thật tốt người bạn đường của của mình nhé. Nếu có nhu cầu sử dụng khăn rằn với sự tư vấn tốt nhất và nhận khăn chuẩn từ Bến tre thì liên hệ với mình tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.